Sữa cho bé yêu 0 SP

Vì Sao Con Biếng Ăn

Biếng ăn có lẽ là “nỗi ám ảnh nỗi sợ hải” hầu hết của các bà mẹ có con nhỏ, nhưng các mẹ có biết đứa bé nào cũng sẽ trải qua giai đoạn biếng ăn, lười ăn. Vào những giai đoạn khi bé biếng ăn lười ăn, nếu các mẹ không hiểu rõ và ép bé ăn thì sẽ trở thành biếng ăn, lười ăn.

vì sao trẻ biếng ăn lười ăn

Bé nhà bạn có biếng ăn không

Vậy đâu là nguyên nhân và trong tình huống đó các mẹ cần phải làm gì, các mẹ phương tây có một số lời khuyên cho mẹ đây, cùng suachobeyeu.vn tham khảo mẹ nha!

Ở độ tuổi từ 6 tháng trở đi, thời điểm bé bắt đầu ăn dặm, hầu như đứa trẻ nào cũng rất hứng thú với việc ăn, và bà mẹ nào thấy con ăn nhiều cũng rất mừng, cho bé ăn thật nhiều.

Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, trẻ sẽ trở nên lười ăn, một phần vì ăn dặm quá nhiều khiến trẻ no lâu, một phần do trẻ đã giảm hứng thú với việc ăn này và một vài nguyên nhân khác từ yếu tố môi trường…

Giải pháp cho mẹ là ngay từ khi bắt đầu cho ăn dặm, nguyên tắc là không cho bé ăn quá nhiều, không cho trẻ ăn nhiều hơn khi trẻ muốn, cũng như nếu trẻ không ăn thì cũng không ép bé. Hãy để trẻ thèm muốn và chờ đợi đến giờ ăn, mẹ hãy biến giờ ăn là giờ học, giờ chơi chứ không phải là cực hình cho bé.

vì sao trẻ biếng ăn lười ăn

Nên cho bé tự ăn nếu có thể

Cũng có bé sau một thời gian ăn dặm khá tốt, sau đó lại trở nên biếng ăn, đây là giai đoạn biếng ăn sinh lý. Cũng như người lớn, đôi khi trẻ cũng chán ăn.

Nếu trẻ chán ăn thì thay vì mẹ cố ép bé, mẹ cảm thấy áp lực vì sợ con đói thì mẹ hãy tìm nguyên nhân:

- Có thể bé chán ăn vì mọc răng

- Vì sắp bệnh

- Vì bé đã quá no vì bữa ăn trước đó

- Hệ tiêu hóa của bé đang có vấn đề.

- Bé không ăn một vài ngày và chỉ uống sữa cũng sẽ không ảnh hưởng gì quá nhiều, hãy để hệ tiêu hóa bé được nghỉ ngơi và chắc chắn bé sẽ trở nên thèm ăn hơn khi vượt qua giai đoạn này.

 

vì sao trẻ biếng ăn lười ăn

Bé sẽ ăn ngon lành khi bé đói

 Nếu giai đoạn này càng thúc ép, sẽ trở thành nỗi ám ảnh tâm lý, từ đó trở thành biếng ăn tâm lý. Khắc phục tâm lý sợ ăn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để giúp bé thích thú với việc ăn trở lại.

Mách nhỏ cho bạn khác

Tin tức mới

Sữa Koko Crown có tốt không?

Sữa Koko Crown có tốt không?

Được nghiên cứu dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Koko Crown hy vọng mẹ sẽ cùng đồng hành thật lâu trên hành trình giúp bé yêu phát triển toàn diện, không lo bé thấp còi.

25/05/2019
Tìm hiểu về sữa tươi nguyên kem !!!

Tìm hiểu về sữa tươi nguyên kem !!!

Sữa tươi nguyên kem giàu đạm, Canxi, năng lượng đáp ứng nhu cầu khoáng chất thiết yếu mỗi ngày của cơ thể.

15/01/2019
Sữa Anka có tốt không?

Sữa Anka có tốt không?

Sữa Anka với công thức Well IQ+ chứa dưỡng chất vàng OPO giúp trẻ hấp thu dưỡng chất thiết yếu đảm bảo nền tảng dinh dưỡng cho trẻ phát triển tốt.

13/01/2019
Sữa Hipp Combiotic có tốt không ?

Sữa Hipp Combiotic có tốt không ?

Sữa Đức Hipp công thức Combiotic giúp sức khỏe đường ruột khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Cùng hệ dưỡng chất LCP, Canxi, vitamin A, C, D giúp não bộ và thể chất phát triển toàn diện.

13/01/2019
Sữa mát cho bé

Sữa mát cho bé

Khi sữa bột công thức gây nên hiện tượng táo bọn ở trẻ thì việc chọn "sữa mát cho bé" luôn là chủ đề làm cha mẹ mất rất nhiều thời gian vì để lựa chọn một sữa bột phù hợp với cơ địa của bé là không dễ.

06/01/2019
Gọi