Vì Sao Con Biếng Ăn

Biếng ăn có lẽ là “nỗi ám ảnh nỗi sợ hải” hầu hết của các bà mẹ có con nhỏ, nhưng các mẹ có biết đứa bé nào cũng sẽ trải qua giai đoạn biếng ăn, lười ăn. Vào những giai đoạn khi bé biếng ăn lười ăn, nếu các mẹ không hiểu rõ và ép bé ăn thì sẽ trở thành biếng ăn, lười ăn.

vì sao trẻ biếng ăn lười ăn

Bé nhà bạn có biếng ăn không

Vậy đâu là nguyên nhân và trong tình huống đó các mẹ cần phải làm gì, các mẹ phương tây có một số lời khuyên cho mẹ đây, cùng suachobeyeu.vn tham khảo mẹ nha!

Ở độ tuổi từ 6 tháng trở đi, thời điểm bé bắt đầu ăn dặm, hầu như đứa trẻ nào cũng rất hứng thú với việc ăn, và bà mẹ nào thấy con ăn nhiều cũng rất mừng, cho bé ăn thật nhiều.

Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, trẻ sẽ trở nên lười ăn, một phần vì ăn dặm quá nhiều khiến trẻ no lâu, một phần do trẻ đã giảm hứng thú với việc ăn này và một vài nguyên nhân khác từ yếu tố môi trường…

Giải pháp cho mẹ là ngay từ khi bắt đầu cho ăn dặm, nguyên tắc là không cho bé ăn quá nhiều, không cho trẻ ăn nhiều hơn khi trẻ muốn, cũng như nếu trẻ không ăn thì cũng không ép bé. Hãy để trẻ thèm muốn và chờ đợi đến giờ ăn, mẹ hãy biến giờ ăn là giờ học, giờ chơi chứ không phải là cực hình cho bé.

vì sao trẻ biếng ăn lười ăn

Nên cho bé tự ăn nếu có thể

Cũng có bé sau một thời gian ăn dặm khá tốt, sau đó lại trở nên biếng ăn, đây là giai đoạn biếng ăn sinh lý. Cũng như người lớn, đôi khi trẻ cũng chán ăn.

Nếu trẻ chán ăn thì thay vì mẹ cố ép bé, mẹ cảm thấy áp lực vì sợ con đói thì mẹ hãy tìm nguyên nhân:

- Có thể bé chán ăn vì mọc răng

- Vì sắp bệnh

- Vì bé đã quá no vì bữa ăn trước đó

- Hệ tiêu hóa của bé đang có vấn đề.

- Bé không ăn một vài ngày và chỉ uống sữa cũng sẽ không ảnh hưởng gì quá nhiều, hãy để hệ tiêu hóa bé được nghỉ ngơi và chắc chắn bé sẽ trở nên thèm ăn hơn khi vượt qua giai đoạn này.

 

vì sao trẻ biếng ăn lười ăn

Bé sẽ ăn ngon lành khi bé đói

Nếu giai đoạn này càng thúc ép, sẽ trở thành nỗi ám ảnh tâm lý, từ đó trở thành biếng ăn tâm lý. Khắc phục tâm lý sợ ăn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để giúp bé thích thú với việc ăn trở lại.

Mách nhỏ cho bạn khác

Tin tức mới

Chương trình khuyến mãi tặng quà khi mua tã Suitsky

Chương trình khuyến mãi tặng quà khi mua tã Suitsky

Tã Suitsky kháng khuẩn và tã Suitsky Vitamin E bảo vệ làn da cho bé ngăn ngừa nhiễm khuẩn khô thoáng suốt đêm.

01/03/2023
Vua khuyến mãi sữa Morinaga tha hồ lựa quà chất

Vua khuyến mãi sữa Morinaga tha hồ lựa quà chất

Sữa Morinaga khuyến mãi đổi quà cực kỳ hấp dẫn cho bé yêu, thoải mái lựa quà khi mua sữa Morinaga tại cửa hàng suachobeyeu.vn

19/03/2023
Chương trình Khuyến mãi sữa XO Hàn Quốc

Chương trình Khuyến mãi sữa XO Hàn Quốc

Sản phẩm chất lượng

Quà tặng giá trị

Giá hợp lý !!!

19/03/2023
Chương trình khuyến mãi sữa Wakodo Nhật Bản

Chương trình khuyến mãi sữa Wakodo Nhật Bản

"Sữa mát cho bé" Wakodo khuyến mãi tặng quà hấp dẫn. Rất nhiều phần quà giá trị, đáng yêu đang đợi mẹ và bé rinh về nhà, nhanh tay thôi nào !!! 

19/03/2023
Top sữa tươi tốt cho bé 1 tuổi

Top sữa tươi tốt cho bé 1 tuổi

Sữa tươi là một trong các lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho bé từ 1 tuổi. Suachobeyeu xin chia sẻ Top sữa tươi tốt cho bé 1 tuổi gồm các thương hiệu lâu đời nổi tiếng tại châu Úc và châu Âu. Các sản phẩm chất lượng, an toàn giúp trẻ phát triển mạnh mẻ.

14/02/2023