Sữa tươi ngày nay đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của nhiều gia đình. Sự đa dạng, phong phú của các chủng loại sữa hiện nay trên thị trường mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
TÌM HIỂU VỀ SỮA TƯƠI
a/ Sữa tươi tiệt trùng: Ultra-High Temperature hay Ultra Heat Treatment (UHT) Milk là sữa tươi được tiệt trùng ở nhiệt độ cao (135-142 độ C) trong thời gian khoảng 2 giây. Sau đó là quá trình làm nguội sữa xuống đến nhiệt độ môi trường và sữa được đóng gói vô trùng. Quá trình tiệt trùng loại bỏ vi khuẩn có hại nhưng vẫn giữ lại dưỡng chất thiết yếu (Protein, Canxi, Vitamin D…), giữ nguyên vị sữa và chất béo. Và từ quá trình tiệt trùng đó sữa được để lâu dài khoảng vài tháng trong môi trường nhiệt độ phòng. Nên UHT Milk còn có tên gọi là Long Life Milk (sữa để lâu).
Thông tin dinh dưỡng cơ bản của sữa tươi Fresh Milk | ||
Hàm lượng bình quân | đơn vị | trên 100ml |
Energy năng lượng | KJ | 255 |
Energy năng lượng | Calo | 61 |
Protein Đạm | g | 3.2 |
Fat độ béo | g | 3.5 |
Carbohydrate | g | 4.6 |
Sodium | mg | 43 |
Canxi | mg | 120 |
Sữa tươi tiệt trùng cơ bản gồm các loại sau:
1/ Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem - UHT Full Cream Milk: không đường, độ béo Fat 3.2 % - 3.8 %.
2/ Sữa tươi tiệt trùng ít béo - UHT Low Fat Milk: không đường, độ béo Fat 1.5%.
3/ Sữa tươi tiệt trùng không béo - UHT Skimmed Milk: không đường, độ béo Fat dưới 0.5%.
4/ Sữa tươi tiệt trùng bổ sung - UHT Modified Milk: thành phần dinh dưỡng sữa có thể thêm béo hoặc giảm béo, bổ sung đường, thêm hàm lượng Canxi, Protein hoặc vi chất khác...
5/ Sữa tươi tiệt trùng mùi vị - UHT Flavoured Milk: thành phần dinh dưỡng sữa bổ sung thêm hương vị tự nhiên như dâu, socola, chuối, vani...
6/ Sữa tươi tiệt trùng giàu Canxi, ít béo, không đường Lactose - UHT Lactose free Milk.
b/ Sữa tươi thanh trùng (pasteurised milk) là sữa tươi được xử lý nhiệt độ lên khoảng 74 độ C trong 15 giây để loại trừ vi khuẩn có hại.
c/ Cách bảo quản sữa tươi tiệt trùng: sữa tươi sau khi được đóng gói phải bảo quản nơi khô, thoáng mát nhiệt độ phòng (28-30 độ C) và được để lâu 6-12 tháng tùy thương hiệu sữa tươi. Sữa tươi sau khi khui bao bì để uống, hay pha chế mà sử dụng không hết thì bảo quản phần còn lại trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 4-5 ngày.
d/ Vai trò sữa tươi fresh milk: Sữa tươi là nguồn dinh dưỡng dễ sử dụng hằng ngày giúp cung cấp hiệu quả nguồn năng lượng, chất béo và chất đạm. Đây chính là nguồn thực phẩm hữu hiệu khi bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể vào những buổi xế trưa, chiều hoặc những lúc làm việc căng thẳng. Tất cả các giai đoạn phát triển của con người từ lúc bé cho đến khi trưởng thành, về già đều cần được bổ sung Canxi để tăng trưởng chiều cao, duy trì hệ xương chắc khỏe. Một ly sữa tươi thơm ngon, thuần khiết vừa cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức lại vừa bổ sung năng lượng, Canxi tức thì để cơ thể sẵn sàng làm tốt các công việc hằng ngày và phát triển tối ưu.
Suachobeyeu.vn là đại lý cung cấp những dòng sữa tươi uy tín được nhập khẩu chính hãng cũng như các thương hiệu nổi tiếng trong trong nước. Với các sản phẩm sữa tươi cùng những định dạng nhiều thể tích khác nhau giúp đa dạng sự lựa chọn phù hợp mục đích sử dụng mọi đối tượng khách hàng để uống, pha chế đều rất ngon và tiện lợi.