Sữa cho bé yêu 0 SP

Khi nào bé được ăn hải sản

Hải sản là một món ăn rất tốt cho bé, nhưng không phải loại hải sản nào cũng tốt để giúp bé phát triển một cách toàn diện và nếu không chế biến đúng cách, có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. suachobeyeu.vn xin chia sẻ một số thông tin giúp các mẹ có con nhỏ có thể có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn hải sản cho bữa ăn của bé.

Khi nào bé được ăn hải sản

Cá hồi, cá thu chứa Omega-3 giúp phát triển thần kinh, thị giác của trẻ

6 tháng là bé đã ăn dặm được rồi nhưng khi nào thì mẹ có thể cho bé ăn hải sản được nhỉ ? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đạm trong hải sản thường hay gây dị ứng cho trẻ vì vậy mẹ nên cho bé ăn muộn hơn một chút, tầm tháng thứ 7-8 là tốt nhất.

Nên cho trẻ ăn tôm, cua vì trong tôm chứa rất nhiều canxi và đặc biệt giàu đạm. Các mẹ có thể nấu các món có tôm đồng, tôm biển cho bé ăn. Cua đồng chứa rất nhiều canxi, dùng để bổ sung canxi cho trẻ rất tốt.

Lưu ý

- Không nên cho trẻ  ăn cá thu lớn, cá ngừ lớn, cá kình, cá cờ … các mẹ  nên mua các loại hải sản còn tươi sống, không mua hải sản đã chết.

- Mỗi ngảy  các mẹ  nên mua một ít hải sản khoảng 100-200gam vừa đủ để trẻ ăn chứ không nên mua nhiều và không để hải sản trong tủ lạnh qua ngày mai

- Mỗi tuần chỉ nên cho trẻ ăn từ 3 tới 4 bữa hải sản. Không cho trẻ  ăn quá nhiều vì có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng  trong cơ thể trẻ.

Khi nào bé được ăn hải sản

- Khi làm các món ăn hải sản biển, mẹ nhớ phải làm sạch ở đầu và ở bụng vì đó là nơi có nhiều vi khuẩn khi ăn vào thì trẻ sẽ bị ngộ độc.

Các loại hải sản có vỏ như: hàu, ngao, hến, trai… nên cho bé ăn khi đã được 12 tháng tuổi, dùng nước nấu cháo, còn thịt xay băm nhỏ, các loại hải sản này chứa nhiều kẽm, một vi chất quan trọng đối với trẻ em.

Tùy vào độ tuổi cụ thể, bé có thể ăn được hải sản với lượng khác nhau:

- Trẻ 7-12 tháng: 20-30g thịt của cá, tôm mỗi bữa (đã bỏ xương, vỏ xay nhuyễn nấu bột), 3-4 bữa/tuần.

- Trẻ 1-3 tuổi: 30-40g mỗi bữa.

- Trẻ > 4 tuổi: 50-60g hải sản mỗi bữa hoặc ½ con ghẹ, 1-2 con tôm to (100g).

Ở nhà, mẹ thường cho bé ăn hải sản là những loại gì ?

Khi nào bé được ăn hải sản

Mách nhỏ cho bạn khác

Tin tức mới

Dưỡng Chất MFGM là gì ?

Dưỡng Chất MFGM là gì ?

Dưỡng chất MFGM tăng cường chức năng nhận thức, khả năng miễn dịch và sức khỏe đường ruột của trẻ.

Tham khảo các sản phẩm Enfamil DHA + MFGM Pro

15/10/2018
Tìm hiểu về dưỡng chất HMO và vai trò của nó

Tìm hiểu về dưỡng chất HMO và vai trò của nó

Dưỡng chất HMO - người hùng đóng vai trò nền tảng với hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ

Tham khảo các sản phẩm Similac HMO

15/10/2018
Sữa mát cho bé

Sữa mát cho bé

Khi sữa bột công thức gây nên hiện tượng táo bọn ở trẻ thì việc chọn "sữa mát cho bé" luôn là chủ đề làm cha mẹ mất rất nhiều thời gian vì để lựa chọn một sữa bột phù hợp với cơ địa của bé là không dễ.

05/09/2018
Sữa tăng chiều cao cho bé

Sữa tăng chiều cao cho bé

Di truyền, tập luyện, dinh dưỡng, môi trường sống là những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Trong đó dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, chúng ta hãy cùng tác động để con yêu phát triển tầm vóc toàn diện nhé.

03/09/2018
Sữa cho trẻ tăng cân

Sữa cho trẻ tăng cân

Sữa cho trẻ tăng cân, sữa cao năng lượng, sữa nguyên kem, trẻ biếng ăn, trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi sẽ được tìm hiểu trong bài viết này nha các bạn...

05/09/2018
Gọi