Sữa cho bé yêu 0 SP

Khi nào bé được ăn hải sản

Hải sản là một món ăn rất tốt cho bé, nhưng không phải loại hải sản nào cũng tốt để giúp bé phát triển một cách toàn diện và nếu không chế biến đúng cách, có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. suachobeyeu.vn xin chia sẻ một số thông tin giúp các mẹ có con nhỏ có thể có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn hải sản cho bữa ăn của bé.

Khi nào bé được ăn hải sản

Cá hồi, cá thu chứa Omega-3 giúp phát triển thần kinh, thị giác của trẻ

6 tháng là bé đã ăn dặm được rồi nhưng khi nào thì mẹ có thể cho bé ăn hải sản được nhỉ ? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đạm trong hải sản thường hay gây dị ứng cho trẻ vì vậy mẹ nên cho bé ăn muộn hơn một chút, tầm tháng thứ 7-8 là tốt nhất.

Nên cho trẻ ăn tôm, cua vì trong tôm chứa rất nhiều canxi và đặc biệt giàu đạm. Các mẹ có thể nấu các món có tôm đồng, tôm biển cho bé ăn. Cua đồng chứa rất nhiều canxi, dùng để bổ sung canxi cho trẻ rất tốt.

Lưu ý

- Không nên cho trẻ  ăn cá thu lớn, cá ngừ lớn, cá kình, cá cờ … các mẹ  nên mua các loại hải sản còn tươi sống, không mua hải sản đã chết.

- Mỗi ngảy  các mẹ  nên mua một ít hải sản khoảng 100-200gam vừa đủ để trẻ ăn chứ không nên mua nhiều và không để hải sản trong tủ lạnh qua ngày mai

- Mỗi tuần chỉ nên cho trẻ ăn từ 3 tới 4 bữa hải sản. Không cho trẻ  ăn quá nhiều vì có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng  trong cơ thể trẻ.

Khi nào bé được ăn hải sản

- Khi làm các món ăn hải sản biển, mẹ nhớ phải làm sạch ở đầu và ở bụng vì đó là nơi có nhiều vi khuẩn khi ăn vào thì trẻ sẽ bị ngộ độc.

Các loại hải sản có vỏ như: hàu, ngao, hến, trai… nên cho bé ăn khi đã được 12 tháng tuổi, dùng nước nấu cháo, còn thịt xay băm nhỏ, các loại hải sản này chứa nhiều kẽm, một vi chất quan trọng đối với trẻ em.

Tùy vào độ tuổi cụ thể, bé có thể ăn được hải sản với lượng khác nhau:

- Trẻ 7-12 tháng: 20-30g thịt của cá, tôm mỗi bữa (đã bỏ xương, vỏ xay nhuyễn nấu bột), 3-4 bữa/tuần.

- Trẻ 1-3 tuổi: 30-40g mỗi bữa.

- Trẻ > 4 tuổi: 50-60g hải sản mỗi bữa hoặc ½ con ghẹ, 1-2 con tôm to (100g).

Ở nhà, mẹ thường cho bé ăn hải sản là những loại gì ?

Khi nào bé được ăn hải sản

Mách nhỏ cho bạn khác

Tin tức mới

Sữa XO Namyang Hàn Quốc có tốt không ?

Sữa XO Namyang Hàn Quốc có tốt không ?

Sữa XO Namyang Hàn Quốc với thành phần dưỡng chất cao cấp cho bé yêu một nền tảng dinh dưỡng vững chắc để phát triển và hoàn thiện các kỹ năng.

06/02/2019
Tìm hiểu về sữa tươi nguyên kem !!!

Tìm hiểu về sữa tươi nguyên kem !!!

Sữa tươi nguyên kem giàu đạm, Canxi, năng lượng đáp ứng nhu cầu khoáng chất thiết yếu mỗi ngày của cơ thể.

15/01/2019
Sữa Anka có tốt không?

Sữa Anka có tốt không?

Sữa Anka với công thức Well IQ+ chứa dưỡng chất vàng OPO giúp trẻ hấp thu dưỡng chất thiết yếu đảm bảo nền tảng dinh dưỡng cho trẻ phát triển tốt.

13/01/2019
Sữa Hipp Combiotic có tốt không ?

Sữa Hipp Combiotic có tốt không ?

Sữa Đức Hipp công thức Combiotic giúp sức khỏe đường ruột khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Cùng hệ dưỡng chất LCP, Canxi, vitamin A, C, D giúp não bộ và thể chất phát triển toàn diện.

13/01/2019
Sữa mát cho bé

Sữa mát cho bé

Khi sữa bột công thức gây nên hiện tượng táo bọn ở trẻ thì việc chọn "sữa mát cho bé" luôn là chủ đề làm cha mẹ mất rất nhiều thời gian vì để lựa chọn một sữa bột phù hợp với cơ địa của bé là không dễ.

06/01/2019
Gọi