Sữa cho bé yêu 0 SP

Tìm hiểu về dưỡng chất HMO và vai trò của nó

Sau khi trẻ chào đời, hệ miễn dịch của trẻ trong những năm tháng đầu đời cần có thời gian để “ học hỏi” và “ tập luyện” nhằm thích nghi với môi trường sống bên ngoài, đó là những lần tiếp xúc với vi khuẩn để cơ thể nhỏ bé xây dựng một hệ thống phòng thủ và ngày khỏe mạnh hơn. Đó là lí do vì sao trẻ em rất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe ở những năm đầu đời đặc biệt là những bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón…. Vậy điều gì  giúp trẻ có thể chống lại những vi khuẩn, tạo ra hàng rào chống lại các đợt bệnh. Câu trả lời chính là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho trẻ. 

dưỡng chất HMO là gì

Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo cho trẻ nhỏ

Như các nhà khoa học đã chứng minh sữa mẹ chính là nguồn thức ăn, nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho con. Việc tìm hiểu nghiên cứu các thành phần có trong sữa mẹ đã đưa các nhà dinh dưỡng tìm ra nguyên nhân giúp trẻ bú mẹ có sức đề kháng cao, đặc biệt trẻ bú mẹ có một hệ vi khuẩn tốt trong đường ruột, nơi chiếm tới 70% hệ miễn dịch, tạo nên hàng rào bảo vệ, giúp bé vượt qua các đợt bệnh nhanh. Đó chính là nhờ thành phần đặc biệt có trong sữa mẹ gọi là Human Milk Oligosaccharides (viết tắt HMO). Nghiên cứu cho thấy HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ chỉ sau carbohydrate và chất béo, nhiều hơn cả chất đạm. HMO có vai trò: 

- HMO không chỉ đơn thuần là các prebiotic (chất xơ GOS và FOS) giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi ở ruột, mà còn giúp ngăn ngừa các mầm bệnh bám vào tế bào. HMO di chuyển nguyên vẹn tới đại tràng, nơi chúng hoạt động như những prebiotic chọn lọc, có khả năng ngăn ngừa sự bám dính mầm bệnh.

dưỡng chất HMO là gì

- Một phần HMO còn được hấp thụ vào máu và tạo ra các tác động miễn dịch ở ngoài đường tiêu hóa, chúng gắn vào bề mặt tế bào và điều hòa quá trình miễn dịch. Khi không có HMO vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào, xâm nhập vào tế bào gây nhiễm trùng và bệnh tật. Khi có HMO, HMO hoạt động như mồi nhử cho các tác nhân gây bệnh bám vào thay vì bám vào tế bào.

  dưỡng chất HMO là gì   

Vì vậy HMO được xem như “ người hùng” đóng vai trò nền tảng với hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ. Các mẹ có biết theo thống kê HMO giúp trẻ giảm 52% khả năng nhiễm trùng nói chung và 66% nhiễm trùng đường hô hấp, giảm 36% chứng đau quặn bụng (colic). Đó là một trong những lí do khiến sữa mẹ có khả năng tăng hệ miễn dịch ở trẻ, giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn chống lại vi khuẩn gây bệnh.

 dưỡng chất HMO là gì  

Có hàng trăm HMO trong sữa mẹ trong đó 2’-fucosyllactose (viết tắt 2’-FL) là loại HMO phổ biến nhất, chiểm khoảng 30% tổng số HMO có trong sữa mẹ. Qua quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã chỉ ra sữa công thức có chứa 2'-FL HMO thu hẹp khoảng cách giữa sữa mẹ và sữa công thức. Qua thực tế những trẻ bú mẹ và trẻ uống sữa công thức có chứa 2’-FL HMO đều đáp ứng hệ miễn dịch giống nhau

dưỡng chất HMO là gì

Qua quá trình nghiên cứu 15 năm, Dinh Dưỡng Abbott đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới bổ sung 2’-FL HMO vào sữa công thức dành cho trẻ em. Việc thành công đưa 2’-FL HMO vào sữa công thức Similac IQ HMO đã trở thành bước ngoặc, thành tựu khoa học dưỡng nhi. Giúp trẻ nhỏ ở Việt Nam và trên thế giới có thêm cơ hội, có được lợi ích phát triển tối đa hệ miễn dịch. Đây cũng là nên tảng để mẹ an tâm hơn về sức đề kháng của trẻ, giúp trẻ tự do khám phá thế giới xunh quanh để phát triển hoàn thiện hơn.

Mách nhỏ cho bạn khác

Tin tức mới

Bao bì sữa TH True Milk

Bao bì sữa TH True Milk

Sữa tươi TH True Milk được đóng gói bởi hai nhà cung cấp bao bì hàng đầu thế giới Tetra Pak và SIG Combibloc.

Tham khảo các sản phẩm sữa tươi TH True Milk

26/10/2018
Dưỡng Chất MFGM là gì ?

Dưỡng Chất MFGM là gì ?

Dưỡng chất MFGM tăng cường chức năng nhận thức, khả năng miễn dịch và sức khỏe đường ruột của trẻ.

Tham khảo các sản phẩm Enfamil DHA + MFGM Pro

26/10/2018
Tìm hiểu về dưỡng chất HMO và vai trò của nó

Tìm hiểu về dưỡng chất HMO và vai trò của nó

Dưỡng chất HMO - người hùng đóng vai trò nền tảng với hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ

Tham khảo các sản phẩm Similac HMO

15/10/2018
Sữa mát cho bé

Sữa mát cho bé

Khi sữa bột công thức gây nên hiện tượng táo bọn ở trẻ thì việc chọn "sữa mát cho bé" luôn là chủ đề làm cha mẹ mất rất nhiều thời gian vì để lựa chọn một sữa bột phù hợp với cơ địa của bé là không dễ.

05/09/2018
Sữa tăng chiều cao cho bé

Sữa tăng chiều cao cho bé

Di truyền, tập luyện, dinh dưỡng, môi trường sống là những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Trong đó dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, chúng ta hãy cùng tác động để con yêu phát triển tầm vóc toàn diện nhé.

01/11/2018
Gọi