Sữa cho bé yêu 0 SP

Giúp bé yêu nhà bạn tập nói sớm

Hạnh phúc nào hơn bằng việc khi lần đầu tiên ba mẹ nghe tiếng bé khóc chào đời và còn gì sung sướng đối với thiên chức làm cha làm mẹ khi được nghe con yêu bi bô gọi “ ba ba” “ ma ma”? Trong thế giới của trẻ nhỏ, những âm thanh, giọng nói của ông bà, bố mẹ, người thân, những người xung quanh bé… hàng ngày đều có sức hút vô cùng kì lạ. Bé lắng nghe và bắt chước rất nhanh và có thể nhái theo là quy luật tập nói. Để kích thích khả năng tập nói hằng ngày của bé các mẹ chỉ cần áp dụng những bí kíp đơn giản.

cách giúp bé tập nói sớm

Hãy cùng suachobeyeu.vn tham khảo xem nhé

1. Thường xuyên nói chuyện với bé là cách tốt nhất: Lắng nghe ngôn ngữ xung quanh là cách tốt nhất để giúp bé tăng nhanh vốn từ vựng và trí nhớ của trẻ và kích thích trẻ sớm biết nói.

cách giúp bé tập nói sớm

Nói chuyện với con yêu là cách kích thích bé tập nói

Vì vậy, những lúc ở cạnh bé vui đùa cùng bé, mẹ nên thường xuyên trò chuyện với bé, nói những câu thể hiện sự yêu thương của mẹ đối với bé con của mình, vừa giúp tình cảm mẹ con gần gũi hơn vừa giúp bé nhanh biết nói.

2. Cho bé nghe nhạc: Có thể nói việc cho bé nghe nhạc ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ là một cách cực kì tốt giúp trí não bé phát triển. Khi bé bước vào giai đoạn tập nói, những bản nhạc có ca từ vui nhộn, ngắn gọn sẽ nhanh chóng đi vào trí nhớ của bé.

cách giúp bé tập nói sớm

Nghe nhạc luôn là điều bổ ích bạn đừng bỏ qua nhé

Kết hợp lời bài hát với những động tác múa phụ họa sinh động, dễ thương cũng là một cách hay để khơi hứng thú học nói, học hát cho bé.

3. Khuyến khích con nói: Việc khen ngợi và động viên mỗi khi con nói thêm được một từ mới sẽ là một động lực để giúp bé tiếp tục cố gắng.

Một vài câu động viên tinh thần con như: con gái mẹ giỏi quá, con mẹ nói hay quá… thật quá dễ dàng phải không các mẹ?

4. Đáp trả tiếng khóc của con: Trong những năm đầu đời, tiếng khóc của bé là phương tiện giao tiếp, giúp bé thể hiện nhu cầu của mình: bé khóc vì bé đói, bé muốn đi chơi, bé muốn mẹ bế…

Vì vậy, khi mẹ đáp trả tiếng khóc của bé sẽ giúp bé hiểu sự quan tâm, lắng nghe của mẹ đồng thời khuyến khích bé tập nói.

cách giúp bé tập nói sớm

5. Cho bé đi chơi ở những nơi công cộng: sở thú, công viên… là những nơi mà mẹ nên đưa con đi chơi vào dịp cuối tuần.

Bên cạnh giúp bé trở nên dạn dĩ hơn, việc cho bé nhìn thấy những loại động thực vật cũng giúp bé nhận biết chính xác tên gọi của từng loài, từ đó giúp bé dễ dàng ghi nhớ tên sự vật.

cách giúp bé tập nói sớm

Đi công viên, sở thú bé sẽ khám phá điều mới lạ

6. Kể chuyện cho bé: Đọc truyện cho bé trước khi ngủ là một phương pháp giúp bé tăng nhanh khả năng nắm bắt từ ngữ và giúp bé có giấc ngủ sâu hơn.

cách giúp bé tập nói sớm

Full house

suachobeyeu.vn

Mách nhỏ cho bạn khác

Tin tức mới

Bao bì sữa TH True Milk

Bao bì sữa TH True Milk

Sữa tươi TH True Milk được đóng gói bởi hai nhà cung cấp bao bì hàng đầu thế giới Tetra Pak và SIG Combibloc.

Tham khảo các sản phẩm sữa tươi TH True Milk

26/10/2018
Dưỡng Chất MFGM là gì ?

Dưỡng Chất MFGM là gì ?

Dưỡng chất MFGM tăng cường chức năng nhận thức, khả năng miễn dịch và sức khỏe đường ruột của trẻ.

Tham khảo các sản phẩm Enfamil DHA + MFGM Pro

20/11/2018
Tìm hiểu về dưỡng chất HMO và vai trò của nó

Tìm hiểu về dưỡng chất HMO và vai trò của nó

Dưỡng chất HMO - người hùng đóng vai trò nền tảng với hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ

Tham khảo các sản phẩm Similac HMO

15/10/2018
Sữa Meiji và Sữa Glico, loại nào tốt hơn?

Sữa Meiji và Sữa Glico, loại nào tốt hơn?

Sữa Meiji nhập khẩu và sữa Glico nội địa mỗi loại đều có những ưu điểm vượt trội nói lên sự khác biệt sản phẩm và được các mẹ trên thế giới tin dùng cho bé yêu.

13/12/2018
Sữa mát cho bé

Sữa mát cho bé

Khi sữa bột công thức gây nên hiện tượng táo bọn ở trẻ thì việc chọn "sữa mát cho bé" luôn là chủ đề làm cha mẹ mất rất nhiều thời gian vì để lựa chọn một sữa bột phù hợp với cơ địa của bé là không dễ.

05/09/2018
Gọi